Bị dụ Click vào link zalo, lộ thông tin cá nhân, người đàn ông ở Hòa Bình bị tống tiền

0
43

Mặc dù thủ đoạn lợi dụng mạng xã hội như: Zalo, Facebook, whatsapp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã nhiều lần được cơ quan chức năng tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao cảnh giác cho nhân dân, tuy nhiên một số người vẫn bị mắc bẫy các đối tượng này…

Mất tiền tỷ vì tin người… trên mạng

Ngày 20-04-2024, Anh PDK tạm trú tại Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã tới Công An thành phố Hòa Bình trình báo, bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua kết bạn, làm quen  từ ứng dụng zalo, quay clip nhạy cảm.

Theo nội dung trình báo, qua cửa sổ Zalo đối tượng có Tài khoản zalo là Ngọc Anh tự giới thiệu là nhân viên Spa đang làm tại Khoái Châu, Hưng Yên đã đăng tải nhiều hình ảnh gợi cảm  và chủ động xin kết bạn nên anh PDK đã đồng ý kết bạn. Sau 07 ngày nhắn tin qua lại với nhau, tài khoản  Ngọc Anh đã gọi video qua Zalo và cả hai đã chat  cùng nhau.

Sau thời gian, đối tượng gửi những hình ảnh nhạy cảm của một cô gái trẻ đẹp để dẫn dụ, trong tin nhắn có đề cập đến vấn đề nhạy cảm là quan hệ nam nữ, cùng một đường link. Tò mò nên anh PDK. đã truy cập sau đó yêu cầu anh gửi ngược lại ảnh của chính mình.

Khi đã nhận được hình ảnh, video đối tượng cắt ghép thành video nhạy cảm, đe dọa sẽ gửi cho người thân, bạn bè… của anh trên mạng xã hội. Nếu không muốn điều đó xảy ra, anh phải chuyển tiền vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. Do lo sợ mọi người biết chuyện, nạn nhân đã âm thầm chuyển đủ tiền theo yêu cầu của kẻ lừa đảo với số tiền 100.000.000đ ( Một trăm  triệu đồng vào 02 số tài khoản sạu: 97042292002x ngân hàng MB bank và tài khoản 970.422.924.246.889x ngân hàng MB bank vào ngày 04/05/2024 và 05/05/2024.

Tuy nhiên,  đối tượng này vẫn không buông tha, tài khoản Ngọc Anh nhiều lần đe dọa phát tán 02 video có hình ảnh  nhậy cảm cắt ghép mặt của anh PDK, yêu cầu nạn nhân chuyển thêm số  tiền lớn hơn là : 300.000.000đ. ( Ba trăm triệu đồng);

Hoang mang vì biết hành vi của kẻ gian sẽ không dừng lại, đồng thời sợ những hình ảnh của mình bị tung lên mạng, nạn nhân đã tìm đến Công An thành phố Hòa Bình trình báo.

Cảnh sát chỉ ra, các đối tượng sẽ chủ động nhắn tin rủ nạn nhân quay clip nhạy cảm và dùng clip đó để tống tiền nạn nhân, yêu cầu phải chuyển tiền. Nếu bị hại không đáp ứng yêu cầu, đối tượng dọa sẽ gửi clip nhạy cảm cho bạn bè, người thân và phát tán trên mạng xã hội. Do lo sợ mất uy tín, danh dự, nhiều người đã chuyển tiền cho các đối tượng.

Nhu cầu làm quen, kết bạn và tìm một nửa của bản thân thông qua mạng xã hội là nhu cầu chính đáng, tuy nhiên để tránh rơi vào bẫy những kẻ lừa đảo, anh PDK muốn nhắn nhủ;  mỗi cá nhân cần tỉnh táo từ chối mọi lời đề nghị khả nghi, trước những món quà tặng “từ trên trời rơi xuống” hay những lời dụ dỗ “đường mật” và hứa hẹn. Khi nói chuyện, nhắn tin trên mạng xã hội, tuyệt đối không cung cấp, trao đổi các thông tin, hình ảnh nhạy cảm để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, khống chế, cưỡng đoạt tài sản. Khi gặp các trường hợp bị đe dọa như trên, người dân cần trình báo cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây