Cách chọn mua nho tươi ngon, đảm bảo không hóa chất

0
482

Khi mua nho, nhiều người đã nếm thử và thấy sự khác nhau về chất lượng. Nếu mua một cách tình cờ, bạn sẽ mất tiền, và thậm chí mua phải nho “chín” quá, điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn sau khi ăn.

Làm thế nào chúng ta có thể chọn nho tươi và ngon ngọt? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm. Hãy chú ý đến 4 điểm này khi mua nho. Bạn sẽ chọn được nho ngon và ngọt.

1. Xem có sương muối trên bề mặt của nho

Thông thường nho chín trên cây bình thường sẽ có một lớp sương muối mỏng. Tên khoa học hoarfrost là bột trái cây, là bột glucose xuất hiện trong quá trình nho chín và vô hại với cơ thể con người. Có vẻ như có một lớp sương muối trên đó, thì là nho tươi và được trồng tự nhiên.

Lớp sương càng dày thì nho càng ngon và chín hoàn toàn. Còn nếu thấy quả nho có bề mặt nhẵn, không chỉ không có sương, mà còn có màu đặc biệt sáng rõ, những quả nho như vậy có thể bị ôi hoặc có chất làm chín. Do đó không nên mua loại nho này.

2. Nhìn vào những cuống chùm nho

Thông thường nho chín, nho tươi vừa mới hái hoặc mới thu hoạch, cuống chùm nho phải có màu xanh hoặc vàng, và dây cuống tương đối mỏng, có độ dẻo dai mạnh.

Hơn 10 quả trên chùm nho khi nhấc lên sẽ không rụng. Nếu cuống dây nho có màu nâu, điều đó chứng tỏ nho đã để thời gian lâu và không còn tươi. Khi cây nho được nhấc lên, các hạt nho sẽ rơi xuống, thì không nên mua.

3. Nhìn vào màu sắc của nho

Bình thường, nho có các khu vực tiếp nhận ánh sáng khác nhau, rất khó để có cùng màu giống nhau. Có thể là bên màu xanh lá cây và bên tối hơn. Nhiều quả nho chín có cùng màu, vì chúng có thể sử dụng kích thích cho chín, vì vậy màu sẽ có vẻ chín, nhưng thực tế nó vẫn còn rất non.

Nếu bạn thấy chúng gần như cùng màu đồng đều. Những loại nho như vậy không được khuyến khích để mua.

4. Nhìn vào vỏ nho

Khi chúng ta thấy có nhiều vết nứt trên các hạt nho, nhiều người sẽ thấy những quả nho đó là đã chín hoàn toàn và hương vị sẽ rất ngọt.

Vì vậy, một số người luôn chọn mua những quả nho to như vậy, nhưng suy nghĩ này là sai, vì hầu hết các quả nho đều có vết nứt, cho thấy nho đã chín quá, hoặc có kích thích tăng trưởng khiến nho lớn quá nhanh, vỏ nho không theo kịp tốc độ tăng trưởng nên đã bị nứt.

Tốt hơn là không nên mua loại nho này, vì ăn quá nhiều không tốt cho chúng ta.

 

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây