Chàng trai 9x có niềm đam mê với việc làm từ thiện

0
48

Với một tấm lòng nhiệt huyết , giàu tình cảm , mang trong mình tinh thần “Lá lành đùm lá rách” chàng trai trẻ 9x mang tên Nguyễn Minh Thiện đã kết nối những vòng tay lớn cùng chung lý tưởng “ Thương người như thể thương thân”.

Là một cậu bé mất ba từ nhỏ nhưng Minh Thiện có tấm lòng thương người và thích làm việc thiện nguyện, giúp đỡ người khác. Cuộc sống luôn có những người có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh hơn bản thân chúng ta. Họ từ khi sinh ra đã không được may mắn. Cũng có thể do nhiều yếu tố tác động dẫn đến hoàn cảnh của họ. Thấu hiểu được điều này nên Minh Thuận đã dốc lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn mà anh biết.

Trong những lần thiện nguyện của anh chắc có lẽ ấn tượng với mọi người nhất là hoạt động phát cơm từ thiện.

Có một bữa ăn no trước khi ngả lưng ra ngủ sẽ giúp cho những người cơ nhỡ ngủ ngon hơn, vơi bớt những mệt nhọc, khó khăn. Vì thế nhóm thiện nguyện được thành lập mấy năm gần đây của anh Thiện ngày nào cũng tất bật chuẩn bị những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng gửi tặng đến những người khó khăn. Nhóm thiện nguyện đi khắp nơi phát cơm tận tay cho những người nghèo khổ, chúc họ ngon miệng và mong họ có thể vượt qua khó khăn này.

Anh Minh Thiện cho biết “Đây là việc làm tự nguyện, xuất phát từ cái tâm của mình. Mình và nhóm đã hoạt động từ thiện đã được mấy năm nay. Tuy không kêu gọi cũng không cho mọi người đóng góp chỉ dựa vào sức lực của bản thân để giúp đỡ mọi người, còn phải lo công việc, gia đình khá bận rộn nhưng khi được làm nhiệm vụ thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn mình, mình cảm thấy rất vui rất hạnh phúc”. 

Anh chia sẻ ““Ai trong chúng ta cũng đều cần những tấm lòng yêu thương nhân ái của người với người để giúp cuộc sống tươi đẹp hơn có được lòng yêu thương, sự nhân ái, đùm bọc của mọi người, chúng ta sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa và ấm áp hơn”.

Có thể thấy chàng trai trẻ Nguyễn Minh Thiện đã giúp đỡ rất nhiều những số phận bất hạnh trong cuộc sống bằng chính tấm lòng lương thiện của mình. “ Tình yêu thương lòng nhân ái không chỉ được thể hiện giữa các thành viên trong gia đình mà nó cần được lan rộng giữa người với người, không kể già, trẻ, lớn, bé” đó là chia sẻ từ tận đáy lòng của anh .

Tình yêu thương con người xuất phát từ đáy lòng của một chàng trai trẻ Minh Thiện xứng đáng là một tấm gương cho bao người noi theo. Sự yêu thương mọi người trong gia đình, yêu thương đồng bào cũng giống với yêu thương chính bản thân mình vậy. Cho đi sự yêu thương chúng ta sẽ nhận lại trái ngọt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây