Clean World Việt Nam ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Sách Alpha

0
482

Ngày 31/8, sự kiện ký kết hợp tác giữa Clean World Việt Nam và Công ty Cổ phần Sách Alpha diễn ra tại du thuyền King Yacht, TP.HCM, quy tụ hơn 50 khách tham dự.

Mang sứ mệnh góp phần thay đổi tư duy, xây dựng môi trường đọc sách văn minh, lành mạnh, Clean World Việt Nam nỗ lực trở thành đơn vị đi đầu trong việc tạo dựng môi trường giáo dục hiện đại, cung cấp nền tảng nâng tầm tri thức tiên tiến. Clean World Việt Nam hiểu rằng, sự ra đời của máy đọc sách và việc tạo ra một cộng đồng yêu thích đọc sách chính là câu trả lời thiết thực cho bài toán này.

Với mong muốn tạo dựng thành công lớn hơn, cũng như tác động tích cực hơn tới cộng đồng trẻ, Clean World Việt Nam chủ động kết hợp cùng Alpha Books để có chiến lược và hướng đi mang tầm nhìn thời đại. Sự kiện ký kết hợp tác chiến lược này là dấu mốc quan trọng đối với cả hai đơn vị.

Clean World Việt Nam và Alpha Books đều hướng tới mục tiêu “Nói ‘không’ với sách lậu”, cùng tạo ra một cộng đồng lan tỏa văn hóa đọc văn minh, nuôi dưỡng những tâm hồn đẹp, chia sẻ những kiến thức hữu ích và tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức

Những câu hỏi được đặt ra tại chương trình là “Làm thế nào để mọi người tìm được niềm vui, sự hứng thú và hiểu được lợi ích thiết thực mà việc đọc sách mang lại?”, “Làm thế nào để nâng cao văn hóa đọc cho người Việt?”, “Làm sao để người Việt đọc sách nhiều hơn và phát huy được những tri thức đó trong công việc và cuộc sống?”… Trước thực tế đó, ông Adam Lê – Giám đốc đào tạo Clean World Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh, tầm nhìn của Clean World Việt Nam.

Văn hóa đọc là đề tài thu hút sự chú ý và quan tâm của xã hội, trở thành vấn đề mang tính toàn cầu. Ở các nước tiên tiến như Pháp, Nhật Bản, Israel, trung bình một người đọc khoảng 20 cuốn sách/năm. Với các nước trong khu vực như Singapore, số sách người dân đọc trung bình là 14 cuốn/ năm, Malaysia là 10 cuốn/năm. Trong khi đó ở Việt Nam, trung bình một người đọc chỉ 4 cuốn/năm.

Tại chương trình, ông Tris Cao, người điều hành Clean World tại Việt Nam, mong muốn Clean World Community trở thành mái nhà chung, nơi mọi người cùng sống với niềm đam mê đọc sách, chung tay gìn giữ và phát triển văn hóa đọc.

Ngô Thị Ly, Giám đốc Công ty Cổ phần sách Alpha Books, chia sẻ câu chuyện hợp tác giữa Alpha Books và Clean World Việt Nam. Bà đánh giá việc hợp tác giữa 2 đơn vị là một dấu mốc tốt đẹp để 2 bên cùng phát triển, cũng như xây dựng một cộng đồng đầy tính nhân văn.

Ông Richie. M, Giám đốc truyền thông của Clean World Việt Nam, chia sẻ cùng các bạn trẻ lý do mình chọn đồng hành cùng đơn vị này.

Trong thời đại 4.0, ngoài công việc hay học tập, mạng xã hội cũng lấy đi của bạn trẻ không ít thời gian và sự tập trung. Tưởng chừng không còn thời gian cho việc đọc sách, nhiều người không còn hứng thú với sự đọc nữa.

Không những thế, hiện trạng sách lậu ngày càng nhức nhối bởi công nghệ (khả năng xử lý của máy móc, phần mềm, mạng Internet, thương mại điện tử…) ngày càng phát triển. Đây cũng là nguyên nhân khiến các hoạt động in, phát hành, xuất bản lậu dễ dàng hơn. Với quy mô và tốc độ lan truyền ngày càng lớn, sách lậu gây thiệt hại không nhỏ cho ngân sách quốc gia.

Bốn bạn trẻ đại diện cho những người đã, đang và sẽ đồng hành, gắn bó cùng Clean World Việt Nam. Họ sẽ tạo dựng những cộng đồng để lan tỏa việc đọc sách ngày.

Sự kiện diễn ra thành công trong niềm vui và niềm tin tưởng của những người tham dự. Cộng đồng tri thức Clean World Việt Nam sẽ viết nên câu chuyện đẹp về một thế hệ trẻ đam mê đọc sách, đam mê tri thức và tạo nhịp cầu nối nguồn tri thức đến mọi nơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây