Điệu nhảy truyền cảm hứng của vợ chồng anh nông dân

0
497
(200603) -- RUIAN, June 3, 2020 (Xinhua) -- Peng Xiaoying (R) and Fan Deduo enjoy a dance in Xia'ao Village of Mayu Township, Ruian, east China's Zhejiang Province, June 1, 2020. When they are done with the farm work, Fan Deduo and his wife Peng Xiaoying have a big hobby -- choreographing dances and trying them out. Eighteen years ago, Fan was injured in a traffic accident and the trauma led him to suffer from depression. In 2016, he had decided to cope with depression by learning to dance with Peng. The couple now runs an evening livestream channel on video sharing platform Tik Tok, showing their new dances to over 1.4 million followers. (Xinhua/Zheng Mengyu)
“Khi cuộc đời cố đẩy bạn xuống vực sâu, chỉ cần nhảy”, đó là thông điệp vợ chồng chị Peng Xiaoying, 45 tuổi và Fan Deduo, 49 tuổi ở Ôn Châu, Chiết Giang gửi gắm.

Vợ chồng Peng trồng ngô trên cánh đồng rộng nửa hécta ở thị trấn thuộc Thụy An, Ôn Châu. Gần đây, clip ghi lại điệu nhảy họ tự sáng tác xuất hiện trên mạng xã hội đã truyền cảm hứng tích cực cho hàng triệu người Trung Quốc.

Vợ chồng anh Fan nhảy trên cánh đồng nhà mình. Ảnh: Chinadaily.

Vợ chồng anh Fan nhảy trên cánh đồng nhà mình.

Chị Peng và chồng nhảy dọc cánh đồng, đôi khi nhảy lên không trung để bắt chước vịt. “Cứ buồn chúng tôi lại nhảy. Tâm trạng sẽ bớt nặng nề và vui vẻ hơn. Đó là sự thăng hoa trong cuộc sống”, người chồng nói.

Họ nhảy cùng nhau khoảng 4 năm trước. Anh Fan bị trầm cảm kinh niên sau một tai nạn giao thông ở Vân Nam cách đây 18 năm. Anh trở nên lo lắng, cáu gắt vì những chuyện nhỏ nhặt và khó ngủ vào ban đêm.

Sau đó, hai người quyết định nghỉ việc bán giày ở Vân Nam về quê. Để giúp chồng chữa chứng trầm cảm, chị Peng – vốn là người yêu cuồng nhiệt các điệu nhảy đã rủ anh tập luyện cùng mình.

Ngay khi bắt đầu trải nghiệm, nhảy như một ma thuật xoa dịu những cơn đau trong anh Fan. Sau đó, họ thường xuyên nhảy ở quảng trường công cộng.

Hai vợ chồng phát minh ra các điệu nhảy gần gũi với cuộc sống hàng ngày và mang hơi thở nông thôn. Cứ sau giờ làm việc ngoài đồng, họ lại cùng nhau nhảy. “Chúng tôi yêu cuộc sống nông thôn. Đây thật sự là cuộc sống trong mơ”, anh Fan nói.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, hai vợ chồng tải clip họ nhảy lên mạng xã hội. Nụ cười hồn nhiên và những bước nhảy độc đáo đã thu hút 1,6 triệu người dùng mạng xã hội đăng ký kênh của họ.

“Hãy nhìn họ! Tôi nghĩ đó mới là cốt lõi của khiêu vũ - không phải thể hiện mà đơn giản là thực sự mang lại hạnh phúc và niềm vui cho chính các vũ công. Đây là điệu nhảy đẹp nhất tôi từng thấy”, một người bình luận.

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây