Giới trẻ thích thú check in với trải nghiệm mới tại làng gốm Bát Tràng

0
103
SVVN – Quá quen thuộc với những địa điểm vui chơi tại nội thành, cuối tuần nhiều bạn trẻ đã rủ nhau tạm rời thành phố, về vùng ngoại ô Hà Nội ghé thăm Bảo tàng gốm Bát Tràng.

“Bảo tàng gốm Bát Tràng” nằm ở thôn 5, xã Bát Tràng, được xây dựng mô phỏng theo hình dáng đất nặn trên bàn xoay tạo nên nét đặc trưng riêng biệt, thu hút nhiều du khách tới tham quan. Đặc trưng trong thiết kế của bảo tàng là 7 khối vòng xoay hình xoắn ốc khổng lồ, đại diện cho 7 bàn tay đang xoay vuốt gốm. Gần đây, Bát Tràng là một địa điểm đang thu hút rất nhiều du khách. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ đã tìm tới đây để có những trải nghiệm thú vị.

Không gian Bảo tàng gốm Bát Tràng được chia thành 6 tầng với 6 khu trải nghiệm khác nhau. Tầng 1 là tụ điểm “sống ảo” thần thánh của các bạn trẻ với những cửa hàng được bài trí độc đáo. Tầng 2 mang đến cho du khách những kiến thức thú vị về làng gốm Bát Tràng xưa và nay. Tầng 3 với tên gọi Trung tâm nghệ thuật đương đại là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại ấn tượng. Tầng 4 là không gian mở – nơi du khách có thể nghỉ chân, nhâm nhi ly cà phê hay thưởng thức ẩm thực Bát Tràng. Tầng 5 là không gian trà đạo và nghệ thuật điêu khắc ánh sáng. Bên cạnh những khu vực trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thì tầng G là khu vực để du khách thử làm nghệ nhân và tạo ra sản phẩm gốm của riêng mình.

Đây là nơi đáng để đến tham quan nhiều lần và là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Hà Nội.

Các bạn trẻ thích thú check in trước sảnh tầng 1.
Khu vực mua vé tại Bảo tàng gốm Bát Tràng.
Nhiều du khách chăm chú đọc lịch sử của các sản phẩm trưng bày.
Không gian tầng 5 xanh mát với thiết kế tự nhiên.

Nguồn: svvn.tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây