Hẻm chung thành bãi giữ xe riêng, ai quản?

0
235

Theo phản ánh của bạn đọc, khoảng diện tích hẻm 206 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh vốn đã chật hẹp lại đang bị chủ hộ kinh doanh quán ăn thương hiệu Dê núi Vĩnh Lộc chiếm dụng để biến thành bãi trông giữ xe trái phép.

Thời gian gần đây, nhiều người dân sinh sống tại hẻm 206 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh phản ánh trong hẻm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đi lại gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Nguyên nhân của vụ việc này xuất phát từ hành vi của chủ hộ kinh doanh quán ăn thương hiệu Dê núi Vĩnh Lộc tự ý chiếm dụng phần lớn diện tích của hẻm 206 Bình Quới, phường 28 để biến thành một bãi trông giữ xe trái phép.

Hàng dài xe ô tô nối tiếp nhau chiếm phần lớn diện tích chiều rộng của hẻm.

Trong hẻm 206 Bình Quới, phường 28, hàng dài xe ô tô nối tiếp nhau chiếm phần lớn diện tích chiều rộng của hẻm.

Việc phần lớn ngõ bị chiếm dụng làm cho giao thông ở khu vực hẻm dân cư này trở nên lộn xộn, thường xuyên xảy ra ùn tắc, gây mất an ninh trật tự.

Đặc biệt, do hẻm bị ùn tắc giao thông liên tục, tiếng máy, tiếng còi từ xe gây ra ô nhiễm tiếng ồn cho cả khu dân cư. Điều này lại diễn ra hàng ngày nên khiến người dân bức xúc.

Phiếu chuyển đơn khiếu nại, phản ánh của Ban Đô thị Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Ông T. người dân sống trong hẻm cho biết: “Hộ kinh doanh quán ăn thương hiệu Dê núi Vĩnh Lộc, trong suốt quá trình kinh doanh nhiều năm, chủ quán đã lấn chiếm toàn bộ con hẻm tiếp giáp bờ sông để làm bãi đậu xe, khiến cư dân trong hẻm đi lại gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, người dân nhiều lần phản ánh lên UBND phường 28, nhưng chưa được xử lý”.

Liên quan sự việc, ngày 23/6, Ban Đô thị Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có phiếu chuyển đơn khiếu nại, phản ánh đến chủ tịch UBND quận Bình Thạnh để nhanh chóng xem xét, xử lý theo quy định.

Nguồn Thương hiệu và pháp luật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây