Lương hai vợ chồng dù thấp đến mấy vẫn tiết kiệm được tiền cho tương lai của con nhờ 3 bí quyết đơn giản

0
302
Dù kinh tế còn eo hẹp nhưng tiết kiệm tiền cho con vẫn là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm vì vừa hoạch định tương lai và chuẩn bị cho con đường học vấn đắt đỏ của trẻ.

Bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng xem trọng tới tương lai của con cái, luôn đặt đây là vấn đề hàng đầu cũng như dốc toàn bộ tài chính gia đình để đáp ứng. Bởi lẽ, được nhìn thấy con sống khỏe mạnh, tương lai sáng lạn nhờ được đảm bảo học vấn từ quỹ tài chính vững chắc thì bậc làm cha mẹ luôn cảm thấy được an lòng.

Vì thế, giữa vô số khoản chi tiêu cần thiết cho cuộc sống nhưng vẫn mong muốn dành con số hợp lý để tiết kiệm chuẩn bị cho tương lai sau này của con.

Đặc biệt, khi mọi thứ đều có chiều hướng leo thang, từ chi phí ăn ở, học phí giáo dục, thì việc tiết kiệm ngay từ bây giờ là điều các bậc cha mẹ nên chú trọng.

Ngoài ra, với những rủi ro tài chính, khoản phát sinh từ cuộc sống có thể ập đến bất ngờ mà bố mẹ cần xây dựng kế hoạch hợp lý, tích lũy từ sớm để chủ động trước mọi hoàn cảnh.

1. Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Lương hai vợ chồng chỉ 15 triệu/tháng vẫn tiết kiệm được tiền cho tương lai của con nhờ 3 bí quyết cực đơn giản - Ảnh 2.

Dù các cặp vợ chồng lựa chọn hình thức nào để tiết kiệm thì việc bắt đầu từ sớm luôn mang đến cho một khoản tài chính nhiều hơn so với việc bắt đầu muộn. Có thể ban đầu lương hai vợ chồng còn ít, sẽ tiết kiệm được ít nhưng chẳng sao cả khi kế hoạch tiết kiệm từ sớm, giá trị sẽ được tăng dần lên theo thời gian.

Chẳng hạn khi gửi tiết kiệm, nếu vợ chồng bạn bắt đầu gửi từ ngày con 1 tháng tuổi thì đến năm con 18 tuổi, khoản tài chính tích lũy được chắc chắn sẽ lớn hơn so với khi bạn thực hiện kế hoạch này năm con 10 tuổi. Cho nên đừng chần chừ khi đã có những kế hoạch tiết kiệm cho con, hãy bắt đầu từ sớm nhất có thể.

2. Tiết kiệm dài lâu qua các kênh an toàn

Lương hai vợ chồng chỉ 15 triệu/tháng vẫn tiết kiệm được tiền cho tương lai của con nhờ 3 bí quyết cực đơn giản - Ảnh 3.

Là nguồn tài chính lo lắng cho con trong suốt khoảng thời gian dài nên việc gửi gắm các kênh hoàn toàn đáp ứng được mong muốn này. Bí quyết này cũng được xem là cách tiết kiệm mang lại tính hữu dụng cao và đảm bảo an toàn cho giá trị tài chính được rất nhiều người sử dụng và đã thành công.

Thông qua việc lựa chọn các kênh tiết kiệm cho con, bố mẹ dễ dàng hoạch định cũng như xây dựng một quỹ tài chính tốt nhất và đảm bảo giá trị tài sản tăng lên qua các năm, đủ để chặng đường sau này của con không gặp phải khó khăn gì.

Hiện nay, có rất nhiều kênh tiết kiệm để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn như: Gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mua bảo hiểm nhân thọ, mua vàng hay nuôi heo đất…. Đây là những kênh tiết kiệm đã được kiểm chứng về độ an toàn và khả năng sinh lời ổn định. Bí quyết tiết kiệm qua các kênh cũng được nhiều bậc cha mẹ tham gia và đánh giá là rất thuận tiện, nhanh gọn và đảm bảo.

Cho dù bạn lựa chọn kênh tiết kiệm nào thì hãy nhớ rằng nên xác định rõ ràng và có kế hoạch tiết kiệm cụ thể để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình tích lũy tài chính mà mình đã lựa chọn. Đừng để kế hoạch tích lũy của bạn bị đổ vỡ chỉ vì cách tiết kiệm không đảm bảo được sự an toàn cho khoản tài chính trích ra mỗi tháng. Bạn hãy nhớ rằng bạn nhiều tiền hay không không quan trọng, quan trọng là cách bạn dùng tiền và tiết kiệm nó ra sao.

3. Không động đến quỹ tài chính đã tiết kiệm cho con

Lương hai vợ chồng chỉ 15 triệu/tháng vẫn tiết kiệm được tiền cho tương lai của con nhờ 3 bí quyết cực đơn giản - Ảnh 4.

Đây chắc chắn là bí quyết mà bất kỳ cha mẹ nào cũng nên chú ý, bởi nếu bạn đã tiết kiệm mà không cố gắng duy trì quỹ tiết kiệm đó thì kế hoạch tài chính cho con được xem là chưa đạt hiệu quả.

Tiết kiệm dài lâu chính là việc rèn luyện thói quen, đặc biệt, tiết kiệm tiền là thói quen khó xây dựng và cũng khó duy trì nếu như bạn luôn trong tâm thế có thể rút khoản tài chính này bất cứ khi nào cần đến. Không nên lấy tiền tiết kiệm cho con để bù vào các khoản trả nợ, mua xe, xây nhà rồi nghĩ rằng sẽ bổ sung sau. Điều này có thể khiến quỹ tài chính bị giảm giá trị qua các năm, thậm chí là thất bại.

Cho nên một khi đã có kế hoạch tiết kiệm, các cặp vợ chồng hãy học cách nói “không” với quỹ tài chính này. Đừng để các khoản chi tiêu khác trở thành yếu tố cản trở quá trình bạn thực hiện kế hoạch tích lũy cho tương lai của con. Cùng với đó là hoạch định cho mình một mục tiêu tiết kiệm để dễ dàng phân bổ chi tiêu dài hạn hay ngắn hạn cho gia đình một cách phù hợp nhất.

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây