Nhắn tìm chị Phí Bá Nguyệt Anh (Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội)

0
89

Tôi tên là Phan Thị Hằng, muốn tìm chị dâu tên là Phí Bá Nguyệt Anh (1983), là công dân của xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Năm 2019, chị Nguyệt Anh có rủ tôi mua chung mảnh đất 50 năm tại khu Ngọc Liệp, xã Ngọc Bài, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Chị Nguyệt Anh có nói với tôi rằng: “Em tin tưởng chị thì chị sẽ đứng ra mua mảnh đất đó, hai chị em mình chung nhau”. Vì chị là chị dâu, là người trong gia đình và vợ chồng chị lại là cán bộ công chức nhà nước, là đảng viên nên tôi quá tin tưởng và đã nhất trí lời đề nghị của chị.

Sau khi mua mảnh đất đó, chị Nguyệt Anh nhanh chóng sang tên mảnh đất đó cho mẹ ruột của chị là bà Minh (cũng là công dân của xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) đứng tên. Để tạo niềm tin, chị Nguyệt Anh có viết tay cho tôi giấy thỏa thuận mua chung giá 5.000.000 VNĐ/m2 (Năm triệu đồng chẵn), đồng nghĩa với việc mảnh đất đó phải trả là 32.400.000.000 VNĐ (Ba mươi hai tỷ bốn trăm triệu đồng chẵn).

Nhưng không ngờ, cuối năm 2023, tôi đi cùng một người nữa tìm gặp ông Hưng (là cậu của chị Nguyệt, cũng là công dân của xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội, đang công tác tại TP. Hà Nội). Ông Hưng có nói với tôi cùng và người đi cùng tôi là thực tế ông Hưng mua hộ mảnh đất đó 19.600.000.000 VNĐ (Mười chín tỷ sáu trăm triệu đồng chẵn), tương đương khoảng 3.000.000 VNĐ/m2(Ba triệu đồng chẵn). Ông Hưng nói với tôi là “bố mẹ và chồng Nguyệt đã biết chuyện chưa?”; “yên tâm để lúc nào ông về quê gọi 2 đứa (tức là vợ chồng chị Nguyệt Anh) ra nói chuyện”; “người nhà càng dễ giải quyết thôi, yên tâm!”.

Tôi cũng không ngờ rằng, việc này cũng đã nằm trong kịch bản chị Nguyệt Anh đã xây dựng từ trước. Chị Nguyệt Anh ơi! Nếu chị là nạn nhân như tôi thì vợ chồng chị và gia đình chị nghĩ sao đây? Chắc gia đình chị cũng không để yên đâu chị nhỉ?

Nhiều lần tôi gọi điện cho chị Nguyệt Anh không nghe máy, nhắn tin không trả lời. Tôi xin nhờ cộng đồng mạng giúp tôi chia sẻ để tôi tìm được chị Nguyệt Anh để giải quyết việc mua bán chung mảnh đất nói trên. Ai biết chị Nguyệt Anh ở đâu thì báo giúp tôi hoặc chị Nguyệt Anh nhận được tin này thì chị về gặp tôi để giải quyết việc mua đất chênh lệch và trả lại tôi hồ sơ liên quan đến mảnh đất vì đó là số tiền quá lớn.

Qua sự việc này, tôi cũng muốn gửi lời cảnh báo đến mọi người, phải hết sức chú ý, khi mua bán đất (kể cả người nhà) không nên quá tin tưởng mà xảy ra sự việc như tôi với chị Nguyệt Anh qua câu chuyện mà tôi chia sẻ ở trên.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây