Vợ chồng có nên ngủ nuy hay không?

0
369
Cô ấy gọi xin tư vấn rồi ngập ngừng kể lại chuyện éo le trong đời sống vợ chồng. Cuối cùng cô ấy đau đáu câu hỏi: Làm thế nào để em được mặc quần áo khi ngủ mà chồng vẫn vui vẻ?

Đây là một trong những tình huống mà BS Hoàng Thuý Hải (Chuyên gia tư vấn Chương trình Cửa sổ tình yêu) từng gặp phải trong quá trình chị tham vấn tại chuyên đề về ngủ nude (không mặc quần áo).

Vợ chồng có nên ngủ nuy hay không?
Ảnh minh họa

Theo BS Hoàng Thúy Hải, ngủ nude (không mặc quần áo) là vấn đề rất riêng tư, phụ thuộc vào văn hoá, điều kiện và sở thích của từng người.

“Trước đây chúng tôi đã từng có chuyên đề bàn về chuyện này và cũng không ngờ nhiều câu chuyện, nhiều tình huống oái ăm lại được nhiều độc giả chia sẻ đến thế”, chị Thuý Hải cho hay.

Chị Thúy Hải nhớ nhất tâm sự của một cô vợ trẻ. Chồng cô ấy là người từng có thời gian dài học tập và làm việc ở nước ngoài. Sau khi trở về Việt Nam làm việc, anh ấy quen và cưới vợ sau 6-7 tháng tìm hiểu.

Vốn là người thành đạt nên người đàn ông này khá khắt khe đối với vợ. Anh ta hoàn toàn thoải mái với việc chi tiêu của vợ nhưng luôn đòi hỏi cô ấy ở phòng khách phải “có bằng ngoại giao”, trong bếp phải “có bằng kinh tế” và trong phòng ngủ phải “cuồng nhiệt”…

Oái oăm hơn nữa là anh ta luôn thích hai vợ chồng ngủ nude. Khi vợ chồng còn son, dù cô vợ chưa quen nhưng cũng cố chiều chồng. Tuy nhiên, từ ngày gia đình thêm thành viên mới, cô vợ không đồng tình với thói quen ngủ nuy của chồng nữa.

Cô vợ năm lần bảy lượt xin chồng cho mặc quần áo đi ngủ vì con nhỏ còn phải dậy nhiều trong đêm. Hơn nữa sau sinh thân hình phát tướng, phì nhiêu, cô không còn thích thú với việc phơi bày da thịt trước mặt chồng con. Vậy mà anh chồng vẫn không chịu nhượng bộ.

“Cô ấy gọi cho chúng tôi chỉ với câu hỏi làm thế nào để em được mặc quần áo khi ngủ mà chồng vẫn vui vẻ chấp nhận”, BS Hoàng Thuý Hải kể lại.

Theo BS Hoàng Thuý Hải, ngủ nude là việc hết sức bình thường ở nhiều nước, nhất là những nước có không khí lạnh, có phòng riêng kín đáo, các thành viên khác ngoài vợ chồng ngủ phòng riêng.

Còn ở Việt Nam, việc ngủ nude còn nhiều bàn cãi. Bởi lẽ văn hoá người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn thích kín đáo, nhất là trong gia đình nhiều thành viên sống chung, không gian riêng tư hạn chế. Chưa kể khí hậu nước ta cũng thất thường dễ gây ảnh hưởng sức khỏe… Do đó, cơ hội để ngủ nude cũng hạn chế hơn.

Vị chuyên gia tư vấn tâm lý, tình cảm này khẳng định, việc ngủ nuy thực ra không phải đồi truỵ hay xấu xa gì. Sự tiếp xúc trực tiếp, gần gũi của hai cơ thể vợ chồng cũng tăng tính hấp dẫn, là cách thể hiện tình cảm nhiều cung bậc khác nhau. Cách này cũng giúp bạn đời tinh tế phát hiện những bất thường có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của nhau.

Tuy nhiên, người Việt Nam thường hay e ngại, kín đáo, bố mẹ hay ngủ chung với các con, khí hậu cũng khắc nghiệt, thay đổi, chênh lệch nhiệt độ khá cao… nên ngủ nude rất dễ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, nhất là các đối tượng có bệnh mãn tính, người có tuổi.

Đặc biệt với những người có khiếm khuyết về cơ thể, thiếu tự tin về vóc dáng thường không thích “phơi” ra trước mặt người khác.

Ngoài ra, phòng ngủ không hoàn toàn kín đáo, riêng tư… sẽ ảnh hưởng tới chất lượng ngủ nude, sinh ra tâm lý bất an, thậm chí mất ngủ.

Do đó, BS Hoàng Thúy Hải nêu quan điểm: “Không thể nói nên hay không nên ngủ nude. Điều này tuỳ thuộc vào cảm nhận và điều kiện cụ thể của từng người. Nếu điều kiện cho phép, cả hai cùng hưởng ứng thì không vấn đề gì.

Ngược lại, nếu thấy bạn tình không thoải mái, thì không nên ép nhau, tạo không khí căng thẳng không cần thiết, ảnh hưởng tới tâm lý và giấc ngủ của cá nhân.

Ngủ kiểu gì mà thấy cần nhau, chất lượng giấc ngủ tốt, thoải mái là được”.

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây