Chàng trai ‘công nghệ’ Nguyễn Thanh Bình: “Nếu có đam mê thì theo đuổi IT không hề khó”

0
253

“Tám mươi phần trăm thành công bắt nguồn từ việc ta có mặt, nghĩa là chỉ cần dám đương đầu với thử thách, ta đã nắm trong tay tám mươi phần trăm thành công rồi” – Thanh Bình tâm niệm khi theo đuổi ngành IT.

Từ nhỏ đã đam mê công nghệ thông tin

Thanh Bình yêu thích công nghệ thông tin từ những năm học cấp hai. Anh chàng chia sẻ: “Mình còn nhớ ở thời điểm đó, máy tính và mạng Internet còn chưa phổ biến như hiện nay. May mắn là mình được sở hữu một bộ máy tính bàn và được trải nghiệm những điều tuyệt vời mà chiếc máy tính mang lại. Dần dần, mình đã tò mò về cách thức để tạo ra những phần mềm mình đã sử dụng và đã tự học để lập trình ra một số ứng dụng nho nhỏ phục vụ cho mục đích học tập của mình từ hồi còn là một học sinh cấp ba”.

Khi thi đại học 9X lựa chọn ngành Tài chính – Ngân hàng theo mong muốn của cha mẹ. Vì thời điểm đó ba mẹ Thanh Bình không ủng hộ anh theo ngành IT vì cho rằng ngành này khó có thể xin việc. Nhưng sau thời gian học tập tại trường Đại học Văn Lang, chàng trai quê Vũng Tàu nhận thấy IT mới là tương lai của mình và anh đã lấy hết tất cả can đảm để theo đuổi nó.

Nhớ lại thời gian khó khăn khi theo đuổi IT đó, Thanh Bình kể: “Thời gian đầu, mình phải đi làm thêm một số công việc vặt như chạy bàn, bảo vệ thời vụ… để tự trang trải chi phí sinh hoạt và học phí”.

Cùng với đó, chàng trai 9X luôn ý thức phải nỗ lực vươn lên trong học tập. Dưới sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, Nhật Anh đã đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi như giải khuyến khích cuộc thi Olympic toàn quốc, giải khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên Eureka trên toàn quốc. Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực IT

“Làm IT không hề khó”

Ở Việt Nam, IT vốn được biết đến là lĩnh vực khó. Tuy nhiên, theo quan điểm của Nguyễn Thanh Bình: “IT là ngành khó học, khó làm nhưng cũng có một số thuận lợi nổi bật đó là nhu cầu tuyển dụng khá lớn, nếu bạn không tìm được công việc ưng ý ở nơi bạn sống, bạn cũng có thể tìm việc online ở thành phố khác, hoặc thậm chí nếu có khả năng tiếng Anh, bạn cũng có thể có cơ hội việc làm ở bất cứ đâu trên thế giới. Còn nói về khó khăn, kiến thức của lĩnh vực IT thay đổi hàng ngày, nếu bạn không thường xuyên cập nhật thông tin, bổ sung các kiến thức mới bạn sẽ dần lùi lại so với nhịp độ phát triển chóng mặt của lĩnh vực này. Cũng nhờ vậy mà mình đã có được khả năng tự học – một kỹ năng giúp mình tiến bộ hơn mỗi ngày.”

Nhiều người bảo rằng IT là một lĩnh vực khô khan, nhàm chán, tuy nhiên là một người đã tìm hiểu và có kiến thức, anh chàng quê Vũng Tàu nhận thấy IT cũng là một công việc sáng tạo. Cũng giống như chính bản thân anh chàng, là một người lập trình có thể tạo ra những ứng dụng mà mình mong muốn, hỗ trợ cho học tập, công việc và kể cả mục đích giải trí cho cá nhân, bạn bè và khách hàng. Vì thế, Thanh Bình luôn mong muốn các bạn trẻ hãy mạnh dạn theo đuổi lĩnh vực này bởi làm IT trong thời đại 4.0 là vô cùng thiết thực.

Như Mai

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây