Theo đuổi đam mê, cô gái trẻ thành công trong lĩnh vực làm đẹp

0
265

“Đằng sau mỗi sự thành công là cả một quá trình không ngừng nỗ lực, tuy nhiên còn phải kể đến bản lĩnh và khát vọng của mỗi người” – đó là chia sẻ của cô gái trẻ Tuyền Hà.

Khát vọng theo đuổi đam mê 

Nếu có thể chọn ba từ để nói về cô gái này thì đó có lẽ là “khát vọng”, “bản lĩnh” và “chấp nhận”. Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, Tuyền Hà bắt đầu công việc của một người lái đò. Tuy nhiên, làm việc được một khoảng thời gian ngắn Tuyền Hà luôn cảm thấy có gì đó khiến cô trăn trở.

9X nhận ra thứ khiến mình không hài lòng đó chính là công việc này. Thứ cô thích thực sự đó là ngành làm đẹp.

Đam mê là vậy, cô gái trẻ cứ vừa đi làm và vừa tìm tòi học hỏi về ngành nghề này. Cuối cùng với bản lĩnh của một người không sợ khó khăn cô đã chấp nhận đánh đổi công việc hiện tại cùng tấm bằng cử nhân Sư phạm để theo đuổi đam mê làm đẹp của mình.

Không có thành công nào là dễ dàng

Tới bây giờ có rất nhiều người cho rằng sự thành công của Tuyền Hà là nhờ ăn may, ai mà chả làm được. Nhưng thực sự đằng sau nụ cười thành công ấy ít ai biết rằng 9X đã phải trải rất nhiều khó khăn, thử thách.

Tuyền Hà chia sẻ thời gian ấy cô rất áp lực, không một ai có niềm tin vào cô. Cô bắt đầu học tập, theo đuổi ngành làm đẹp bằng số vốn tích lũy mấy năm mà không dám nhờ vả bố mẹ. Tới khi bắt tay vào công việc 9X nhận thấy môi trường làm việc này rất nhiều biến động và luôn thay đổi từng giờ.

Với một “tay ngang” như Tuyền Hà, để bắt kịp được công việc mới không phải là điều dễ dàng tuy vậy cô vẫn không nản lòng, mỗi ngày cô lại cập nhật thêm kiến thức mới cho bản thân để theo kịp những công nghệ mới của nghề này. Đúng là phải ở hoàn cảnh của người khác chúng ta mới thấy được sự vất vả của họ.

Tuyền Hà tâm sự bản thân đã nhiều lần gặp thất bại nhưng cô quyết không từ bỏ vì cô tin thất bại là mẹ thành công. Cô gái trẻ 9x chia sẻ “Nhìn lại khoảng thời gian gắn bó với nghề làm đẹp, nó thực sự không dài cũng chẳng ngắn nhưng nó là cả tâm huyết và sự cố gắng của mình. Từ hai bàn tay trắng giờ đây mình đã có được những thành công nhất định cho bản thân. Mình đã có thể phục dưỡng bố mẹ và có được cuộc sống tiện nghi của mình như mua nhà, mua xe, du lịch,..”

Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết với nghề

Tuyền Hà tin rằng chỉ cần chúng ta có đam mê và khát vọng thì sẽ có thể biến ước mơ thành hiện thực. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được làm việc bằng đam mê mà chính đam mê ấy lại khiến mình thành công. Bên cạnh đó niềm tin của gia đình dành cho cô cũng chính là điều khiến cô gái trẻ phải nỗ lực hơn nữa.

Từ những thành tựu đạt được sau một chặng đường Tuyền Hà dần khẳng định bản thân ở nhiều vị trí khác nhau. Chia sẻ về những kế hoạch sắp tới cô cho biết mình sẽ tiếp tục hoàn thiện, phát triển bản thân và thử sức thêm ở các lĩnh vực tiềm năng khác.

Như Mai

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây