Dịch vụ trợ lý viết sách cho KOLs thành công cùng hit book “Bye Béo” nhờ thẻ điểm cân bằng “BSC Book”

0
423

Sau “Chinh phục cơn hoảng loạn”, Dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs của Công ty SCC lại tiếp tục chứng minh tính ưu việt của mình với sự thành công của cuốn hit book mang tên “Bye Béo”.

5-shark-dau-tu

Cái duyên của Trợ lý viết sách cho KOLs cùng “Bye Béo”

Là một vận động viên thể hình, tác giả Phan Bảo Long luôn cảm thấy trăn trở khi ở ngoài kia có rất nhiều người đang giảm cân sai cách và để lại những tác hại nặng nề cho chính cơ thể họ. Xuất phát từ nỗi niềm trăn trở đó, anh đã ấp ủ ý định viết một cuốn sách để chia sẻ kiến thức đúng đắn tới cộng đồng.

Thế nhưng, xuất phát từ một giảng viên đại học rồi trở thành một vận động viên thể hình, Phan Bảo Long hội tụ đầy đủ những yếu tố của một tác giả “không chuyên” và có lần đầu bước chân vào con đường xuất bản sách.

Nhớ lại hành trình viết sách của mình, tác giả cuốn sách “Bye Béo” từng thừa nhận đã mất rất nhiều tiền để viết sách nhưng đều không thành công. Lý do là bởi anh cũng “ngây ngô” mà “vớ” phải những tay viết thuê khiến anh không hài lòng và đành chấp nhận “mất tiền để mua bài học”.

Nỗi thất vọng thậm chí còn lớn tới mức, anh từng nghĩ tới việc sẽ mua bản quyền một cuốn sách giảm béo nào đó trên thế giới về để dịch ra thành sách. Thế nhưng, cuối cùng anh nhận ra rằng, kiến thức thế giới có thể sẽ không phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Và nếu không cẩn thận, thậm chí còn gây hại cho những người đọc sách.

Đó cũng là nỗi đau, đồng thời cũng là rào cản của không chỉ Phan Bảo Long mà với tất cả những KOLs đang có ý định viết sách nhưng không biết phải làm như thế nào.

Thấu hiểu điều đó, doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng với cây viết “Lê Đọp” – người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường và cùng đội ngũ Chuyên gia đã sáng lập ra Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – SCC Books cùng dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs với hy vọng giúp các tác giả có thể sinh ra một cuốn sách “mẹ tròn con vuông”.

Và như vậy, khi hai lý tưởng cùng đồng điệu với nhau, đội ngũ Trợ lý viết sách đã cùng tác giả Phan Bảo Long đồng hành và “sinh chung” đứa con mang tên “Bye Béo” đã và đang được độc giả đón nhận như hiện nay.

bye-beo-và-nhung-ky-luc

Bí mật tảng băng chìm của cuốn sách “Bye Béo”

Kể từ khi tác giả Phan Bảo Long để lại dấu ấn với việc được cả 5 Shark tại chương trình Shark Tank năm 2021 đầu tư, cuốn sách “Bye Béo” cũng theo đó có thêm hiệu ứng và nhanh chóng trở thành một cuốn HIT BOOK với hơn 10.000 bản đã đến tay độc giả.

Nhiều người cho rằng, cuốn sách đã may mắn “ké fame” chương trình để có được hiệu quả bán sách tốt đến như vậy. Liệu điều đó có phải là thật?

Thực tế, ngay từ khi bắt đầu, đội ngũ Trợ lý viết sách cho KOLs đã cùng tác giả Phan Bảo Long bắt tay xây tảng băng chìm  cho cuốn sách – “BSC Book” – Thẻ điểm cân bằng cuốn sách Bye Béo với 4 mặt trận:

Thứ nhất, bắt đầu từ “Why write?” để tất cả cùng nhìn ra “Lean why write?” – Lý do tinh tế nhất để viết cuốn sách này là gì?

Thứ hai, chọn “Lean Canvas” – Cách làm MỚI cho việc CŨ (Mô hình kinh doanh tinh gọn, trong đó, sách là một phần trong hệ sinh thái của doanh nghiệp);

Thứ ba, xây dựng “Lean Content”: Xây dựng nội dung cuốn sách tinh t ế theo 5 nguyên lý của Lean. Điều này đảm bảo nội dung, lối viết và giọng văn của cuốn sách sẽ phù hợp và đánh “trúng insight” độc giả;

Cuối cùng đó là việc dựng “Lean Design”: Thiết kế hình ảnh cho cuốn sách được tuân thủ nghiêm ngặt theo 5 nguyên lý thông minh từ Lean để đảm bảo thỏa mãn “insight” độc giả.

Như vậy có thể thấy, hiệu ứng của chương trình Shark Tank chỉ là một phần giúp “Bye Béo” được nhiều người biết tới hơn. Nếu không, với tự bản thân năng lực cuốn sách với sự kết hợp của giữa kiến thức chuyên môn của tác giả Phan Bảo Long cùng kinh nghiệm làm sách lâu năm của đội ngũ Trợ lý viết sách, cuốn sách cũng đủ sức để có thể lan tỏa sâu rộng trong lòng độc giả nhờ sự PHÙ HỢP, HÀI HÒA của tác giả và độc giả.

cuon-sach-noi-tieng

Bộ giải pháp tổng thể dành cho các KOL từ Công ty Cổ phần giáo dục SCC

Cây viết Lê Đọp – người sáng lập ra Công ty Cổ phần giáo dục SCC và dịch vụ Trợ lý viết sách cho KOLs chia sẻ: “SCC Books ra đời với tầm nhìn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cập trên hành trình lan tỏa tri thức Việt của các cá nhân, tổ chức để thực hiện sứ mệnh là “nơi hội tụ những con người ưu việt, những sản phẩm tiên phong để lan tỏa ý nghĩa bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”.

Dịch vụ Trợ lý viết sách của Công ty SCC đem tới cho bạn bộ giải pháp trọn gói bao gồm:

  1. Giải pháp về Chấp bút: SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ Chuyên gia “móc” hết tâm tư, dự định bên trong để giúp các tác giả hiểu và biết mình nên: Viết cái gì? – Viết bao nhiêu? – Viết như thế nào cho phù hợp với độc giả?

Lên khung (bản thiết kế kỹ thuật) cho cả cuốn sách, từng phần, từng ý của cuốn sách để đảm bảo sự mạch lạc, xuyên suốt cả cuốn sách.

Viết nội dung dựa trên “bản thiết kế” đã thống nhất bằng cách SÁNG TÁC – BIÊN TẬP – BIÊN SOẠN những tài liệu, tư liệu, chất liệu mà các KOL đã tích lũy và đúc kết trong hàng chục năm lăn lộn với nghề

2. Giải pháp về Thiết kế Minh họa: SCC Design – Thiết kế khác

Tại đây, cuốn sách của bạn sẽ được thiết kế, minh họa theo phong cách quốc tế dựa theo công nghệ UX tối ưu trải nghiệm người đọc. Điều đó đảm mang cuốn sách của bạn luôn “sang – xịn – mịn” và mang đúng ADN của bạn cũng như phù hợp với ADN của độc giả.

SCC Books sẽ giúp bạn làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách của bạn với thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu nhất. Đội ngũ của SCC sẽ đứng ra đăng ký quyền tác giả với Nhà xuất bản mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “ngồi im” để trở thành tác THẬT của cuốn sách mà thôi.

SCC cũng sẽ giúp bạn liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước nhằm đảm bảo “đứa con tinh thần” của bạn sẽ được ra đời một cách thuận lợi nhất

3. Giải pháp về Truyền thông Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

SCC Books sẽ giúp các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, marketing cho cuốn sách có thể đến gần hơn với độc giả. Ngoài ra, SCC Books cũng sẽ liên kết, đưa “đứa con tinh thần” của các tác giả đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng nhất.

viet-sach-de-doi-1

SCC Books mang đến cho các tác giả “không chuyên” những giải pháp ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG – TIẾT KIỆM nhất để tạo ra những cuốn sách hoàn hảo nhất.
Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:
#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;
#SCC Content – Viết khác;
#SCC Design – Thiết kế khác;
#SCC Agency – Marketing khác.
Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây