4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủ Đời Sống Làm sao để biết được một người thích bạn hay không, trả...

Làm sao để biết được một người thích bạn hay không, trả lời: Nếu đã thích, không ai để bạn phải dò đoán gì cả!

0
308
Trong số 1001 câu hỏi về chuyện tình cảm, “Người ta có thích mình không nhỉ?” chính là câu hỏi gây suy nhược nhất.

Ai cũng biết “Nắng mưa là chuyện của trời/ Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng” (Nguyễn Bính) nhưng đối phương có dành tình cảm cho mình không thì không phải mọi người đều hiểu (hoặc không muốn hiểu).

Mặt khác, yêu đương lại là thứ lạ lùng nhất trên đời. Thay vì hỏi thẳng đối phương, nhiều người chỉ chăm chăm phán đoán vì vừa ngại vừa sợ mình bị hớ. Thế nên có lẽ trong 1001 vấn đề gặp phải khi trót “lọt hố” ai đó, việc họ có thích mình không chính là điều gây suy nhược nhất.

Làm sao để biết được một người thích bạn hay không, trả lời: Nếu đã thích, không ai để bạn phải dò đoán gì cả! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Mới đây, một topic về nội dung này đã xuất hiện trong group Weibo Việt Nam và được dân tình bàn tán rôm rả: “Làm sao để phán đoán được một người thích bạn hay không?”. Và bạn biết gì không? Rất nhiều người khẳng định rằng ngay từ khi đặt câu hỏi này tức là đối phương đã không thích bạn rồi bởi nếu có, họ sẽ không để bạn phải dò đoán gì cả.

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

Đinh Hoàng Ngọc Hân: Khi bạn thắc mắc người đó có thích bạn không thì tức là nó không thích bạn. Khỏi thắc mắc!

Vũ Hương Đàn: Thời buổi này nhìn hành động cũng chưa chắc đã đoán ra đâu nha. Đừng vì mấy cái hành động như xoa đầu, vuốt tóc, véo má, mấy câu như “anh đây, anh nghe” hay dăm ba cái galant tào lao như đi đường thì đi bên ngoài, mở cửa, kéo ghế, nhắn tin suốt ngày suốt đêm, hỏi thăm, tặng quà này nọ mà đã tưởng là người ta thích mình rồi. Toàn thính hết đó!

Shini The Raccoon: Nói thích chưa chắc đã là thích mà không nói thích thì chắc chắn là không thích rồi chứ chưa gì đã tưởng bở dễ hố lắm các bạn. Yêu đương rồi còn bị đá nữa là mới thích.

Nguyễn Sen: Trước khi người ta nói thích bạn thì đừng tự suy diễn cái gì cả vì có khi người ta không thả thính đâu, nhưng bạn lại tự nghĩ là thính đó.

Jun Nguyen: Qua cách nhắn tin có thể biết được người ta có nhiệt tình với mình không. Một người hỏi một người trả lời có lẽ là không. Nhưng sau câu trả lời người ta lại hỏi ngược lại cái gì đó thì có lẽ là có.

Irene Cua Uyen: Theo như kinh nghiệm của mình thì người ta thích mình hay không thì nhìn cách chủ động. Người ta thả thính thôi chứ không chủ động làm gì hết thì coi như xong, bày tỏ lại có mà dính bẫy.

Hà Kyu: Nếu người ta thích bạn thì họ sẽ nói ra thôi. Còn nếu không nói thì thà bỏ lỡ còn hơn, đoán với chả phán.

Nguyen Hong Van: Con gái ngại chủ động thì khó đoán chứ con trai thì dễ đoán mà. Không phải thân thiết gì mà tự dưng thường xuyên nói chuyện với mình thì một là đang thả bả, hai là đang muốn lừa tiền.

Mặc Nhiễm: Trừ khi gặp phải cao thủ giấu mặt, còn người ta thích bạn hay không bạn sẽ cảm nhận được thôi. Chẳng qua bạn có chịu tin cảm nhận của mình không hay là lờ đi làm bộ không biết gì.

Thái Sơn: Thích chưa chắc đã là yêu, đơn giản đó là cảm xúc nhất thời của người ta mà thôi. Và khi yêu đừng quá quan tâm người ta. Yêu quá nhiều hay quan tâm người ta quá nhiều chỉ khiến bản thân mình thêm lo âu. Đôi khi nói hết tâm tư trong lòng ngay từ giây phút quan đầu cũng cho đối phương được cảm giác an toàn, họ sẽ không còn mong chờ, tò mò gì từ bạn và rồi lại đánh mất nhau thôi.

Thúy An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây