Sôi nổi thị trường Tết hàng loạt “facebook cá nhân” bị vạch trần bán hàng không rõ nguồn gốc

0
427

Thị trường mua bán những ngày cuối năm mỗi lúc một sôi nổi, các sản phẩm “ Giảm cân” đang nóng hơn bao giờ hết khi liên tục rơi vào tình huống cháy hàng, người cung không kịp cho cầu, mặc dù dịch bệnh nhưng các kênh online luôn được ưu tiên hàng đầu và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Trước tình hình sôi nổi mua bán đó làm gia tăng các mánh khoé “ bẩn” trong kinh doanh, bán phá giá, bán hàng kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín thương hiệu và sức khoẻ người tiêu dùng.

 

Giảm cân đang là mặt hàng “ hot” trên các sàn thương mại điện tử được bán rất rộng rãi và phổ biến, người tiêu dùng rất dễ có thể mua được một sản phẩm ưng ý. Khi tìm hàng loạt các từ khoá sản phẩm giảm cân top đầu trong các sản phẩm ở dây phải kể đến “ Thảo mộc giảm cân Tiến Hạnh” đơn vị giảm cân uy tín nhiều năm nay.  Từ khi sản phẩm được đưa ra thị trường luôn chuẩn chỉ từ khâu nguồn gốc , pháp lý nên thu hút được đông đảo nhà phân phối tham gia, mua lẻ phải kể đến hàng ngàn đơn một ngày cũng chính vì lý do này mà nhiều cá nhân tự xưng nhà phân phối Tiến Hạnh hiên ngang bán hàng tràn lan trên facebook.

Qua điều tra và được xác minh địa chỉ facebook có tên “ Tung Lee Nail Mi”  không thuộc nhà Phân phối hệ thống Tiến Hạnh nhưng đăng bài bán hàng sản phẩm giảm cân của Tiến Hạnh, đăng giá bán cạnh tranh, thấp hơn giá niêm yết của Tổng công ty. Facebook của đối tượng này không có banner bán hàng, thông tin không đầy đủ, sản phẩm không rõ nguồn gốc. Cảnh báo trước trường hợp này Công ty Tiến Hạnh khuyến cáo người tiêu dùng không mua hàng của facebook cá nhân này tránh hậu quả tiền mất tật mang, hàng không đảm bảo chất lượng và không có đơn vị nào đứng ra bảo lãnh, cam kết.

Facebook bán hàng giảm cân Tiến Hạnh không rõ nguồn gốc

Theo luật cạnh tranh của Quốc Hội 2018, các hành vi cạnh tranh “ bẩn” trong kinh doanh như bán phá giá, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ đều vi phạm luật kinh doanh và pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định. Công ty Tiến Hạnh yêu cầu nick facebook trên gỡ bỏ ngay toàn bộ thông tin bán hàng liên quan tới sản phẩm giảm cân Tiến Hạnh tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, chúng tôi buộc phải xử lý dứt điểm các trường hợp như thế này vì ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng tới uy tín và khách hàng của chúng tôi.

Dấu hiệu nhận biết người kinh doanh thuộc hệ thống Tiến Hạnh:

  • Bán hàng đúng giá niêm yết
  • Banner có ảnh cá nhân, thông tin cá nhân, địa chỉ rõ ràng
  • Có logo Tiến Hạnh trên banner
  • Được tham gia các buổi đào tạo, gala hàng quý/ năm của công ty.

Người tiêu dùng thông thái nên cẩn trọng trước các thông tin rao bán hàng trên mạng, chúng ta nên check chính xác thông tin trên sản phẩm, mua hàng ở trang có banner của Công ty, địa chỉ rõ ràng. Là một doanh nghiệp hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực Dược – Mỹ phẩm chúng tôi tự hào về chất lượng sản phẩm mình làm ra, lấy cái Tâm làm kim chỉ nam trong hoạt động sản xuất và luôn luôn bảo về mọi quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây