Thu Diệu – Tấm gương sáng cho những người kém may mắn, tàn nhưng không phế

0
664

Để có được thành công như ngày hôm nay, Thu Diệu phải cố gắng gấp đôi, gấp ba lần người bình thường bởi chị sinh ra không được may mắn, là một người khiếm thính. Vượt lên số phận, Thu Diệu nay đã thành công trên con đường mình đã chọn và là nguồn động lực cho những người cùng hoàn cảnh.

Kém may mắn nhưng bạn có quyền thành công

Sẽ không có gì đặc biệt nếu như Thu Diệu không phải là một người khiếm thính (câm điếc). Một người khuyết tật nghe có vẻ nặng nề nhưng bản thân Thu Diệu thấy mình vẫn rất còn may mắn hơn nhiều người. Thu Diệu được ba mẹ cho đi học trường dạy ngôn ngữ của người câm điếc từ nhỏ, được đi học văn hóa để hòa nhập với cộng đồng nên Thu Diệu luôn nhận thức được mọi thứ diễn ra trong cuộc sống. Bản thân cảm thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người, biết dùng chữ làm phương tiện thể hiện suy nghĩ cảm xúc của mình nên Thu Diệu coi đó là đồn bẩy cho sự cố gắng. Hiện tại, Thu Diệu đã có gia đình và một bé gái dễ thương vừa tròn hai tuổi. May mắn là bé gái không giống ba mẹ nên nghe và nói được.

Trước đây, Thu Diệu cũng có nghề may để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, lấy chồng rồi sinh con, cuộc sống nhiều vướng bận và đặc biệt khó khăn. Một người bình thường chăm con nhỏ đã cực, thì với một người khiếm thính như Diệu còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Thu Diệu dành hết thời gian chăm con, kinh tế đều phải nhờ vào ba mẹ hỗ trợ. Có lẽ, ông trời không lấy hết của ai thứ gì nên đã cho Thu Diệu có cơ hội được biết đến KDOL (kinh doanh mỹ phẩm online) từ chị gái.

Giá trị của bản thân

Trong Thu Diệu luôn tiềm ẩn một khao khát kiếm ra tiền bằng chính công sức của bản thân để có thể lo cho con. Nhưng để tìm được một công việc tốt – thu nhập cao cho người khuyết tật như Diệu thật sự khó. Đã có đôi lần Thu Diệu buồn tủi chấp nhận với số phận của mình, cho đến một ngày, khi thấy chị gái livestream bán hàng, Thu Diệu tự nghĩ mình không thể nói được cho người bình thường nghe, nhưng mình có thể nói được cho cộng đồng những người kém may mắn như mình hiểu. Ngay lập tức, Thu Diệu tâm sự câu chuyện với chị gái và nhờ chị giúp đỡ. Tất nhiên, chị gái hết lòng ủng hộ, chia sẻ mọi thứ mà chị biết về từng sản phẩm, từng bước đi ban đầu. Vì yêu thích làm đẹp và muốn có tiền nuôi con, nuôi bản thân nên Thu Diệu cố gắng học rất nhanh những gì chị tôi hướng dẫn.

Khát khao muốn khẳng định mình “tàn nhưng không phế”, muốn truyền tải nguồn năng lượng của mình đến cho những người kém may mắn hơn, Thu Diệu nỗ lực mỗi ngày. Hơn hết, chị muốn kiếm tiền để không còn là gánh nặng cho ba mẹ mà phải phụng dưỡng lại ba mẹ. Chị cũng muốn cho con gái có cuộc sống đầy đủ như bao đứa trẻ khác nên luôn phấn đấu hơn mỗi ngày, bỏ qua mặc cảm về khuyết điểm bản thân.

Thu Diệu livestream thường xuyên hơn, đưa thông điệp đến mọi người nhiều hơn, đặc biệt là có sự giúp đỡ của chị gái và những người bạn, người đồng nghiệp tốt trên công ty hỗ trợ, giúp chị tiếp cận đến rất nhiều khách hàng. Thu nhập ban đầu của Thu Diệu là 2 triệu đã tăng lên 5 triệu với tháng thứ hai và hiện tại con số đó đã tăng lên rất nhiều. Chị đã tuyển được sỉ cho riêng mình và dần có chỗ đứng trong ngành kinh doanh mỹ phẩm.

Chữ “Duyên” và sự may mắn

Thu Diệu luôn nghĩ rằng, chị có được ngày hôm nay tất cả đều là duyên và may mắn. Mọi thứ đang diễn ra đều vượt sự tưởng tượng của bản thân chị. Thậm chí, chưa bao giờ Thu Diệu dám nghĩ mình sẽ bán được hàng qua mạng, vậy mà hôm nay đã có hàng ngàn đơn hàng khắp mọi nơi trên đất nước nhắn về. Những người bạn ở nước ngoài, biết đến thương hiệu Coco Shine cũng liên hệ với Thu Diệu để đặt hàng.

Mọi nỗ lực của Thu Diệu luôn có sự đồng hành của chị gái và Diệu không bao giờ quên công ơn đó. Người chị gái rất tuyệt vời, luôn giúp đỡ hết sức mình về mọi mặt để có thể nhìn thấy một Thu Diệu tự tin như ngày hôm nay.

Với Thu Diệu, mọi thứ đang phát triển rất tốt vì sản phẩm có thể nói mỹ phẩm Coco Shine là chất lượng nhất hiện nay. Ngay lúc này và cả tương lai phía trước, Thu Diệu mong muốn có thể đem sự đam mê, nhiệt huyết của mình lan tỏa đến cho những người cùng chung hoàn cảnh để họ cũng yêu bản thân, yêu cái đẹp và cùng kiếm tiền làm chủ bản thân và cuộc sống.

 “Tôi không thể chọn nơi để sinh ra, nhưng tôi được chọn cho mình một cuộc đời dễ sống với đam mê và ước mơ của tôi” – Thu Diệu hi vọng và đang cố gắng làm cầu nối giữa công ty mỹ phẩm Coco Shine với tất cả bạn bè trên toàn thế giới. Kết nối mọi người để cùng nhau kiếm tiền, khẳng định giá trị của bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây