Chết cười với loạt văn tả cây của học sinh lớp 1, đến cô giáo cũng không ngờ trò lầy đến thế

0
432
Thế mới thấy, ngoài việc đi học, các học sinh lớp 1 còn có năng khiếu trở thành diễn viên hài chuyên nghiệp.

Với học sinh, tập làm văn là môn học vô cùng quan trọng, vì đây là môn có tính quyết định nhiều vào kết quả học tập suốt cả 12 năm phổ thông. Từ những bài văn miêu tả đơn giản khi học cấp 1, chúng ta dẫn làm quen với các dạng làm văn khác như thuyết minh, tường thuật hay nghị luận.

Cũng chính nhờ môn học có nhiều đất để sáng tạo này mà đã gây ra biết bao nhiêu tràng cười khiến người đọc cười vỡ bụng, nhất là đối với những học sinh ngây ngô và trong sáng như học sinh lớp 1. Mới đây, trên một nhóm cộng đồng thu hút nhiều người tham gia, một tài khoản của một giáo viên tiểu học đã chia sẻ những bài tập làm văn “đi vào lòng người” được viết bởi các học trò của mình. Những bài văn này cho thấy các học sinh luôn đáng yêu và là những cây hài có tiềm năng lắm đấy!

Chết cười với loạt văn tả cây của học sinh lớp 1, đến cô giáo cũng không ngờ trò lầy đến thế - Ảnh 1.

Dù mở bài bằng cây đa nhưng kết câu bằng cây bàng?

Theo đề bài, cô giáo này yêu cầu học sinh hãy tả một cây bóng mát mà các em yêu thích nhất. Sử dụng hết vốn liếng ngôn từ, chính tả hay cách diễn đạt, những học sinh lớp 1 đã cho ra những bài làm đọc vào là tràn ngập niềm vui. Thế mới thấy, lý do để những giáo viên tiểu học cứ trẻ mãi không già là đây.

Chết cười với loạt văn tả cây của học sinh lớp 1, đến cô giáo cũng không ngờ trò lầy đến thế - Ảnh 2.

Có vẻ như bạn nhỏ này chưa có cách diễn đạt rành mạch cho lắm nhưng đáng khen cho mắt quan sát của em.

Chết cười với loạt văn tả cây của học sinh lớp 1, đến cô giáo cũng không ngờ trò lầy đến thế - Ảnh 3.

Không đỡ nổi với sự “hay ho” đến từ bài làm đáng yêu này!

Chết cười với loạt văn tả cây của học sinh lớp 1, đến cô giáo cũng không ngờ trò lầy đến thế - Ảnh 4.

“Chiếc” cây đa này hẳn sẽ rất vui vì có người bạn thân thiết như bạn học trò nhỏ này

Dù mắc khá nhiều lỗi về cách sử dụng từ, cách diễn đạt hay nội dung nhưng không thể phủ nhận với những học sinh lớp 1 thì đây là sự cố gắng đáng ghi nhận. Các em chỉ mới làm quen với chữ viết và môn tập làm văn chưa bao lâu thế nên việc còn non nớt trong suy nghĩ và cách viết là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là những cô cậu học trò này sẽ dần trưởng thành hơn trong tương lai nhờ những bài văn như thế này. Không ít những tài khoản cũng chia sẻ lại những bài văn mà mình từng được đọc từ các bé khiến dân mạng cười ngặt nghẽo:

Một tài khoản bình luận: Trước mình dạy học sinh viết văn kể về gia đình, hay có câu kết: em hứa sẽ học giỏi để mẹ vui lòng. Sang bài văn tả con vật, các cháu tự điền: Em hứa học thật giỏi để mèo luôn vui lòng về em…”

Một phụ huynh chia sẻ: “Con mình tả: nhà em có một con chó. Nó tên là Nhện, tuổi con chuột, biết nói gâu gâu.”

“Học sinh của mình lại tả “cây khế xum xuê tỏa bóng mát khắp một góc sân, thân nó to bằng bắp chân, nó cao khoảng 1 mét”” – Một giáo viên góp vui.

Phụ huynh khác để lại tâm sự: Con mình : ” Ba em năm nay 28 tuổi, ba có 24 năm kinh nghiệm trong nghề kỹ sư xây dựng “

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây