Nước súc miệng có thay thế được kem đánh răng?

0
248

Ngày nay, việc sử dụng nước súc miệng không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng nước súc miệng là có thể loại bỏ mọi mảng bám có hại cho răng miệng. Theo các chuyên gia tại Dược phẩm Hoàng Hường thì điều này là chưa hoàn toàn đúng.

 

Mảng bám là một lớp vi khuẩn tích tụ trên răng suốt cả ngày và đêm. Nó có thể dẫn đến sâu răng, hôi miệng và viêm nướu (chảy máu nướu răng) nếu không được làm sạch hàng ngày.

Trong nước súc miệng có chức các thành phần Sodium bicarbonate, chlorine dioxide có tác dụng che giấu và khử mùi hôi ở miệng, giúp tiêu diệt những vi khuẩn, làm chắc răng và ngừa sâu răng. Tuy nhiên các mảng bám, vi khuẩn tích tụ trên răng và nướu rất dính và bám chặt vào răng. Một mình nước súc miệng sẽ không thể loại bỏ hết các mảng bám.

Theo các chuyên gia, nếu bạn vẫn muốn sử dụng nước súc miệng, hãy sử dụng nước súc miệng không chứa cồn và không bao giờ sử dụng nó như một sự thay thế cho việc đánh răng. Bởi vì cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các tình trạng như bệnh nướu và sâu răng là loại bỏ các mảng bám một cách cơ học. Và cách tốt nhất để loại bỏ mảng bám là thông qua việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và hiệu quả. Đồng thời sử dụng thêm nước súc miệng để quá trình chăm sóc răng miệng đạt hiệu quả nhất.

Với mỗi loại nước súc miệng sẽ có cách dùng phù hợp để phát huy tác dụng tốt nhất, khi dùng thì nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Chỉ nên coi nước súc miệng là một “vũ khí” hỗ trợ kem đánh răng thay vì sử dụng nó để thay thế kem đánh răng. Nguyên nhân chính dẫn đến hơi thở có mùi là do vi khuẩn phát triển ở vùng phía sau lưỡi. Đánh răng có hiệu quả hơn so với việc dùng nước súc miệng. Nhiều người có thói quen sử dụng nước súc miệng thay thế việc đánh răng, là rất sai lầm. Bởi vì chỉ sử dụng nước súc miệng sẽ không đảm bảo làm sạch răng, nướu và khoang miệng. Nếu dùng quá nhiều nước súc miệng thay thế kem đánh răng sẽ diệt một số vi khuẩn có lợi, làm thay đổi môi trường cân bằng vùng miệng.

Vì vậy, giải pháp tốt nhất được các chuyên gia khuyến cáo là nên sử dụng hợp lý cả kem đánh răng và nước súc miệng. Chúng ta cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm an toàn và nên ưu tiên mua cùng thương hiệu để đảm bảo các thành phần kết hợp với nhau hài hoa và đem lại hiệu quả chăm sóc tốt hơn.

Dược phẩm Hoàng Hường – Thương hiệu uy tín trong ngành chăm sóc răng miệng

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nha khoa, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường đã mở rộng quy mô kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc răng miệng hàng ngày. Hoàng Hường thấu hiểu tầm quan trọng của việc hoàn thiện nụ cười trắng sáng của mỗi người.

Với bộ đôi sản phẩm chăm sóc răng miệng gồm Kem đánh răng Dentist H2H và Nước súc miệng Hoàng Hường Care Medic, Dược phẩm Hoàng Hường càng khẳng định được giá trị thương hiệu của mình. Các sản phẩm là thành quả nghiên cứu nghiêm túc, kết hợp với tiến bộ khoa học công nghệ trong chiết xuất thành phần từ thiên nhiên.

Các sản phẩm đều có chung công dụng là giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa và khử mùi hôi khoang miệng, mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên dịu nhẹ, loại bỏ và ngăn ngừa hình thành mảng bám răng, giảm tình trạng răng xỉn vàng và giúp răng trắng sáng. Đồng thời, giúp se khít chân răng, chắc răng, ngăn ngừa sâu răng, nhiệt miệng, chảy máu chân răng và dầu hiệu bệnh răng miệng

Ngoài ra, mỗi sản phẩm đều có những công dụng riêng biệt khác. Khi sử dụng kết hợp Kem đánh răng Dentist H2H và Nước súc miệng Hoàng Hường Care MeDic sẽ mang lại hiệu cao hơn các sản phẩm thông thường khác.

Độc giả có thể tham khảo về công dụng của kem đánh răng Dentist H2H và Nước súc miệng, họng Hoàng Hường Care Medic của của Dược phẩm Hoàng Hường tại đây hoặc liên hệ tổng đài 1900 88 6692 để được tư vấn miễn phí, tỉ mỉ từ các chuyên gia.

Kem đánh răng Dentist H2H và Nước súc miệng Hoàng Hường Care Medic là sản phẩm độc quyền của Công ty cổ phần dược phẩm Hoàng Hường. Sản phẩm là sự kết hợp giữa các thảo dược thiên nhiên dựa trên nền tảng máy móc hiện đại, tiên tiến. Nhờ sự nghiên cứu tỉ mỉ và có chọn lọc, giúp làm sạch khoang miệng, giảm sưng cùng các vấn đề khác về răng miệng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây